Food Innovation &
Regulation Network

l

Database

on Functional Ingredients & Functional Food

การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีทางการเกษตร
(Good Agriculture Practices: GAP)

การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีทางการเกษตร (Good Agriculture Practices: GAP) คือ การปฏิบัติตามข้อกำหนดการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีสำหรับการผลิตพืช เพื่อเก็บเกี่ยวผลผลิตสำหรับใช้เป็นอาหาร เช่น พืชผัก ไม้ผล พืชไร่ พืชสมุนไพร และเครื่องเทศ ในทุกขั้นตอนของการผลิตในระดับฟาร์มและการจัดการหลังการเก็บเกี่ยว เพื่อให้ได้ผลผลิตที่ปลอดภัย มีคุณภาพ ความปลอดภัย และสวัสดิภาพของผู้ปฎิบัติงาน

มาตรฐาน GAP

มาตรฐานสินค้าเกษตร: การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีสำหรับพืชอาหาร (มกษ. 9001-2556)

สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

Download

มาตรฐานสินค้าเกษตร: การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีสำหรับพืชสมุนไพร (มกษ. 3502-2561)

สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

Download

ฐานข้อมูลมาตรฐานสินค้าเกษตร

สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

Link

หน่วยรับผลิตภัณฑ์ ขอบข่ายการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีพืชอาหาร/พืชสมุนไพร

Central Laboratory (Thailand) Co., Ltd

Download

Agricultural Land Reform Office

Download

A1 Future Co.,Ltd.

Download

SGS (Thailand) Limited

Download

TUV NORD (Thailand) Ltd.

Download

Institute of Certified Agricultural Production System (ICAPS), Maejo University

Download

Thailand Institute of Scientific and Technological Research Office of Certification Body (TISTR-OCB)

Download

Asia Medical and Agricultural Laboratory and Research Center Co.,Ltd.

Download

Bureau Veritas Certification (Thailand) Ltd.

Download