Food Innovation &
Regulation Network

l

Database

on Functional Ingredients & Functional Food

ฐานข้อมูลโภชนาการของประเทศไทย

Online Thai Food Composition Database 2015 (Thai FCD 2015)

ของ สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล

ฐานข้อมูลองค์ประกอบทางเคมีของอาหารไทยที่วิเคราะห์และรวบรวมโดย สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อเป็นข้อมูลที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ในการประเมินคุณภาพอาหาร ประเมินการบริโภคอาหารของคนไทย การพัฒนาสูตรอาหาร เป้นต้น

ข้อมูลเอกสารตารางแสดงคุณค่าทางอาหารไทย

ของ สำนักโภชนาการ กรมอนามัย

เอกสารตารางที่แสดงคุณค่าทางโภชนาการ สารอาหารต่างๆ ของอาหารไทย เช่น คุณค่าทางโภชนาการของอาหารไทย ผลไม้ไทย ปริมาณคอเลสเตอรอล กรดไขมัน แคลเซียม ในอาหารไทย เป็นต้น

ข้อมูลการบริโภคอาหารของประเทศไทย

ของ สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ

เอกสารข้อมูลการบริโภคอาหารของคนไทย ที่ได้จากการสำรวจการบริโภคอาหารของคนไทย ระหว่างปีพ.ศ.2556-2558