???????? ขอเชิญทุกท่านรับชมการบรรยายพิเศษ พร้อมการประชาพิจารณ์และถกประเด็นอย่างเข้มข้นของการสร้างระบบ Foods with Function Claims (FFC) Thailand เพื่อพัฒนาวงการเกษตรและอาหารของประเทศไทยไปสู่การผลิตอาหารที่มีมูลค่าสูงอย่างยั่งยืน ???????????????? กิจกรรมดีดีภายใต้โครงการ “การจัดทำบทสรุปนโยบายการพัฒนากลไกการจัดตั้ง FFC Thailand” ซึ่งได้รับการสนับสนุนทุนวิจัยจากสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) หรือ สวก. Agricultural Research Development Agency (ARDA) ณ
https://www.youtube.com/watch?v=xzj9p3Oo8uk การทบทวนวรรณกรรมอย่างเป็นระบบ (Systematic Review) เบื้องต้น โดย ผศ.ดร. ทรงพันธ์ เจิมประยงค์ หัวหน้าภาควิชาบรรณารักษ์ศาสตร์ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จากงาน Food Ingredients Asia Conference 2021 วันที่ 20 กันยายน 2021 เอกสารประกอบการบรรยาย : คลิกที่นี่
Prof. (Emeritus) Pavinee Chinachoti,Advisor of FoSTAT (Food Science and Technology Association of Thailand)and President, Quest, Ltd., Thailandpavinee@questfood.net Like many other Asian countries, Thailand has been
การบรรยายและเสวนา เรื่อง “Roadmap นวัตกรรมการทำ Functional Food และทิศทางสนับสนุนการกล่าวอ้างทางสุขภาพของประเทศไทย” วันศุกร์ที่ 14 มิถุนายน 2562 เวลา 13.00-16.00 น.ณ ห้อง 218 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ เอกสารประกอบการบรรยาย การทำ Roadmap เพื่อการพัฒนานวัตกรรม Functional Food
ครั้งแรกของการสัมมนาเชิงปฏิบัติการเพื่อการเรียนรู้แนวทาง หลักเกณฑ์การประเมินเอกสารหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ สำหรับการกล่าวอ้างทางสุขภาพในผลิตภัณฑ์อาหาร ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้เชี่ยวชาญในการประเมินความปลอดภัยและการกล่าวอ้างทางสุขภาพของผลิตภัณฑ์อาหาร รวมถึงนักวิจัยและผู้ทรงคุณวุฒิ ให้เข้าใจระบบการขออนุญาตและประเมินด้านอาหารที่สอดคล้องตามข้อกำหนดของกฎหมาย มีเป้าหมายเพื่อการพัฒนาบุคลากรและยกระดับทักษะด้านเทคโนโลยีอาหารตามความต้องการของภาคอุตสาหกรรม Date: 28th February – 1st March 2019 Venue: Morakot Room 2 (12th floor), Winsor Suites Hotel, Bangkok, Thailand
ถูกกฎหมาย มีทิศทาง สื่อสารถูกต้อง Innovation of Functional Food & Health Claims Navigation (English version below) Download โดย: ศาสตราจารย์ ดร.ภาวิณี ชินะโชติ Prof. Pavinee Chinachoti, Ph.D. Chair, Food
งานสัมมนา “Health Claim กล่าวอ้างอย่างไรให้ Win-Win” (ถูกกฎหมาย มีทิศทาง สื่อสารถูกต้อง) งานสัมมนา “Health Claim กล่าวอ้างอย่างไรให้ Win-Win” (ถูกกฎหมาย มีทิศทาง สื่อสารถูกต้อง) วันเสาร์ที่ 16 มิถุนายน 2561 เวลา 09.00-15.00 น. ณ ห้อง
การอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “กรณีศึกษาการประเมินการกล่าวอ้างทางสุขภาพ” ในวันที่ 4 เมษายน 2561 เวลา 09.00-16.30 น. ณ ห้องเพทาย ชั้น 14 โรงแรม วินด์เซอร์ สวีทส์ กรุงเทพ กำหนดการ คลิกที่นี่ เอกสารประกอบการบรรยาย แนวทางการประเมินการกล่าวอ้างทางสุขภาพของไทย แนวทางพิจารณาหลักฐานประกอบการขอกล่าวอ้างทางสุขภาพของ Federation Of American
การอบรมเชิงปฏิบัติการ Functional Ingredient วันที่ 28 พฤศจิกายน 2560 เวลา 09.00-16.00 น. ณ ห้องเพทาย ชั้น 14 โรงแรม วินด์เซอร์ สวีทส์ กรุงเทพ หลักการและเหตุผล จากบันทึกความร่วมมือ “โครงการพัฒนาขีดความสามารถบุคลากรและกลไกสนับสนุนนวัตกรรมอาหารของประเทศ” ระหว่างสำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ (สวทน.) กับสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหารแห่งประเทศไทย
การอบรมเชิงปฏิบัติการ “Functional Food Innovation & Regulatory workshop – นวัตกรรมและหลักเกณฑ์สำหรับ Functional Food” วันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 เวลา 09.00-16.30 น. ณ ห้องมรกต ชั้น 12 โรงแรม วินด์เซอร์ สวีทส์
สัมมนาวิชาการ เรื่อง “นวัตกรรมการจัดการจุลินทรีย์เพื่อความปลอดภัยในอาหาร” (Innovative Microbial Management For Food Safety) วันที่ 14 พฤศจิกายน 2560 เวลา 08.00-16.45 น. ณ ห้องบานเย็น ชั้น 15 อาคารมหาวชิรุณหิศ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย