Food Innovation &
Regulation Network

l

Announcement

FIRN NEWS

Training

การอบรม Systematic Review เบื้องต้น

https://www.youtube.com/watch?v=xzj9p3Oo8uk การทบทวนวรรณกรรมอย่างเป็นระบบ (Systematic Review) เบื้องต้น โดย ผศ.ดร. ทรงพันธ์ เจิมประยงค์ หัวหน้าภาควิชาบรรณารักษ์ศาสตร์ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จากงาน Food Ingredients Asia Conference 2021 วันที่ 20 กันยายน 2021 เอกสารประกอบการบรรยาย : คลิกที่นี่

อ่านต่อ
Seminars

การบรรยายและเสวนา เรื่อง “Roadmap นวัตกรรมการทำ Functional Food และทิศทางสนับสนุนการกล่าวอ้างทางสุขภาพของประเทศไทย”

การบรรยายและเสวนา เรื่อง “Roadmap นวัตกรรมการทำ Functional Food และทิศทางสนับสนุนการกล่าวอ้างทางสุขภาพของประเทศไทย” วันศุกร์ที่ 14 มิถุนายน 2562 เวลา 13.00-16.00 น.ณ ห้อง 218 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ เอกสารประกอบการบรรยาย การทำ Roadmap เพื่อการพัฒนานวัตกรรม Functional Food

อ่านต่อ
Training

Workshop on Scientific Evaluation of Health Claims

ครั้งแรกของการสัมมนาเชิงปฏิบัติการเพื่อการเรียนรู้แนวทาง หลักเกณฑ์การประเมินเอกสารหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ สำหรับการกล่าวอ้างทางสุขภาพในผลิตภัณฑ์อาหาร ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้เชี่ยวชาญในการประเมินความปลอดภัยและการกล่าวอ้างทางสุขภาพของผลิตภัณฑ์อาหาร รวมถึงนักวิจัยและผู้ทรงคุณวุฒิ ให้เข้าใจระบบการขออนุญาตและประเมินด้านอาหารที่สอดคล้องตามข้อกำหนดของกฎหมาย  มีเป้าหมายเพื่อการพัฒนาบุคลากรและยกระดับทักษะด้านเทคโนโลยีอาหารตามความต้องการของภาคอุตสาหกรรม Date:              28th February – 1st March 2019 Venue:            Morakot Room 2 (12th floor), Winsor Suites Hotel, Bangkok, Thailand

อ่านต่อ
questfood

Health Claims อย่างไรให้ win-win

ถูกกฎหมาย มีทิศทาง สื่อสารถูกต้อง Innovation of Functional Food & Health Claims Navigation (English version below) Download โดย:  ศาสตราจารย์ ดร.ภาวิณี ชินะโชติ Prof. Pavinee Chinachoti, Ph.D. Chair, Food

อ่านต่อ
Seminars

งานสัมมนา “Health Claim กล่าวอ้างอย่างไรให้ Win-Win” (ถูกกฎหมาย มีทิศทาง สื่อสารถูกต้อง)

งานสัมมนา “Health Claim กล่าวอ้างอย่างไรให้ Win-Win” (ถูกกฎหมาย มีทิศทาง สื่อสารถูกต้อง) งานสัมมนา “Health Claim กล่าวอ้างอย่างไรให้ Win-Win” (ถูกกฎหมาย มีทิศทาง สื่อสารถูกต้อง) วันเสาร์ที่ 16 มิถุนายน 2561 เวลา 09.00-15.00 น. ณ ห้อง

อ่านต่อ
Training

การประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “กรณีศึกษาการประเมินการกล่าวอ้างทางสุขภาพ”

การอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “กรณีศึกษาการประเมินการกล่าวอ้างทางสุขภาพ” ในวันที่ 4 เมษายน 2561 เวลา 09.00-16.30 น. ณ ห้องเพทาย ชั้น 14 โรงแรม วินด์เซอร์ สวีทส์ กรุงเทพ กำหนดการ คลิกที่นี่ เอกสารประกอบการบรรยาย แนวทางการประเมินการกล่าวอ้างทางสุขภาพของไทย แนวทางพิจารณาหลักฐานประกอบการขอกล่าวอ้างทางสุขภาพของ Federation Of American

อ่านต่อ
Training

การอบรมเชิงปฏิบัติการ Functional Ingredient

การอบรมเชิงปฏิบัติการ Functional Ingredient วันที่ 28 พฤศจิกายน 2560 เวลา 09.00-16.00 น. ณ ห้องเพทาย ชั้น 14 โรงแรม วินด์เซอร์ สวีทส์ กรุงเทพ หลักการและเหตุผล จากบันทึกความร่วมมือ “โครงการพัฒนาขีดความสามารถบุคลากรและกลไกสนับสนุนนวัตกรรมอาหารของประเทศ” ระหว่างสำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ (สวทน.) กับสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหารแห่งประเทศไทย

อ่านต่อ
Training

Functional Food Innovaion & Regulatory workshop

การอบรมเชิงปฏิบัติการ “Functional Food Innovation & Regulatory workshop – นวัตกรรมและหลักเกณฑ์สำหรับ Functional Food” วันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 เวลา 09.00-16.30 น. ณ ห้องมรกต ชั้น 12 โรงแรม วินด์เซอร์ สวีทส์

อ่านต่อ
Seminars

[Seminar] Innovative Microbial Management For Food Safety

สัมมนาวิชาการ เรื่อง “นวัตกรรมการจัดการจุลินทรีย์เพื่อความปลอดภัยในอาหาร” (Innovative Microbial Management For Food Safety) วันที่ 14 พฤศจิกายน 2560 เวลา 08.00-16.45 น. ณ ห้องบานเย็น ชั้น 15 อาคารมหาวชิรุณหิศ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

อ่านต่อ